Tin tức > Các đoàn thể   
           Tin tức
Skip Navigation Links.

          Hỗ trợ online
 Liên hệ

          Liên kết website


          Thống kê sử dụng
Đã truy cập: 1024729
Đang online: 20

          Các đoàn thể
BÀI PHÁT BIỂU TẠI ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH NINH BÌNH LẦN THỨ X, NHIỆM KỲ (2017-2019)
20/03/2017 3:42:12 CH

Thưa Đoàn Chủ tịch Đại hội!

Thưa các vị đại biểu, các vị khách quý!

Thưa toàn thể các đồng chí!

Đại hội lần thứ X Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường diễn ra đúng vào dịp tuổi trẻ cả nước tự hào phấn khởi kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập tổ chức chính trị của mình, tuổi trẻ Trường Chính trị tỉnh cùng với nhân dân toàn tỉnh đang có nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 25 năm Ngày tái lập tỉnh Ninh Bình; cùng với toàn thể cán bộ, giảng viên của Trường thi đua lập thành tích chào mừng 25 năm (1992-2017) thành lập Trường Đào tạo cán bộ tỉnh (nay là Trường chính trị tỉnh). Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường là sự kiện chính trị quan trọng, là ngày hội lớn của tuổi trẻ Nhà trường. Đây là dịp để toàn thể cán bộ, đoàn viên thanh niên tự nhìn nhận đánh giá đúng thực chất các hoạt động của mình trong suốt một nhiệm kỳ, qua đó rút ra những bài học kinh nghiệm quý, xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ thiết thực nhiệm kỳ tới. Đây cũng là dịp để Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, các tổ chức chính trị-xã hội và mỗi cán bộ, đảng viên của Trường nhìn nhận đánh giá lại trách nhiệm của mình đối với tuổi trẻ Nhà trường.

         Về dự Đại hội Chi đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trường Chính trị tỉnh Ninh Bình lần thứ X, Tôi rất vui mừng được thay mặt Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Trường phát biểu tại Đại hội, để trao đổi, được bày tỏ tình cảm, trách nhiệm của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu đối với cán bộ, đoàn viên Trường. Lời đầu tiên, thay mặt Đảng uỷ, BGH Trường tôi xin gửi đến các vị đại biểu, khách quý và 18 đoàn viên ưu tú của chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Trường về dự Đại hội lời chào mừng nồng nhiệt nhất, chúc Đại hội của chúng ta thành công tốt đẹp.

Thưa Đại hội!

Với trách nhiệm của mình, trong quá trình Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường chuẩn bị Đại hội lần thứ X, Ban Thường vụ Đảng uỷ Trường luôn theo dõi chỉ đạo sâu sát Ban Chấp hành Chi Đoàn Trường hoàn chỉnh Dự thảo Báo cáo chính trị và các nội dung, chương trình phục vụ Đại hội. Ban Thường vụ Đảng uỷ cũng đã thống nhất cao với Đề án nhân sự BCH Chi đoàn khoá X do BCH Chi đoàn Trường khoá IX chuẩn bị. Đảng ủy đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các đồng chí trong thời gian qua.

Thưa toàn thể các đồng chí!

Dự thảo Báo cáo chính trị do đồng chí Quách Đỉnh Phúc Bí thư Chi đoàn (khóa IX), thay mặt Đoàn chủ tịch trình bày trước Đại hội đã đánh giá khá sát, đúng tình hình thực tế về công tác Đoàn và phong trào thanh đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua, đặc biệt với tinh thần nhìn thẳng vào sự thật, BCH Đoàn khoá IX đã nêu lên những tồn tại, hạn chế, yếu kém trong công tác tổ chức và chất lượng phong trào Đoàn. Trên cơ sở đó, đã xác định rõ mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của Đoàn trong nhiệm kỳ 2017-2019.

Thưa Đại hội!

Mặc dù còn có những hạn chế, yếu kém do những nguyên nhân khách quan và chủ quan, nhưng có thể khẳng định các hoạt động của tuổi trẻ nhà Trường trong nhiệm kỳ vừa qua đã có sự chuyển biến tích cực và những bước phát triển mới, nhất là trong vài năm trở lại đây. Nội dung các cuộc vận động, các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ như cuộc vận động “Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác”, phong trào “xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế-xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, phong trào “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” được Chi đoàn Trường cụ thể hoá bằng những việc làm thiết thực và tổ chức thực hiện có hiệu quả, thu hút đông đảo lực lượng trẻ tham gia; phong trào học tập nâng cao trình độ; phong trào thi đua giảng dạy tốt, nghiên cứu khoa học tốt và phục vụ tốt, phong trào thể dục, thể thao, văn hóa, văn nghệ... đã thu hút được 100% đoàn viên tham gia.Qua tham gia các phong trào, đoàn viên của chi đoàn trưởng thành về nhiều mặt, nhất là về chuyên môn. Các cuộc vận động, các phong trào trên và các hoạt động xã hội như hiến máu nhân đạo, từ thiện, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng vừa có tác dụng giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống, tinh thần yêu nước, trách nhiệm đối với xã hội của tuổi trẻ, vừa thiết thực chăm lo lợi ích chính đáng của thanh niên, vừa góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Trường, vừa nâng cao vai trò vị trí của tổ chức Đoàn và đã để lại những dấu ấn tốt đẹp trong đời sống xã hội.

Thông qua các cuộc vận động, các phong trào, các hoạt động thực tiễn, tổ chức Đoàn được củng cố và phát triển; công tác vận động tập hợp thanh niên có những chuyển biến tích cực; việc chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng được chú trọng hơn; đội ngũ cán bộ đoàn trưởng thành cả về trình độ nhận thức, trình độ chuyên môn và năng lực thực tiễn; số đoàn viên ưu tú ngày càng nhiều và trong nhiệm kỳ vừa qua đã có 7 đoàn viên ưu tú được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Cùng với sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ, đoàn viên, thanh niên, trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng ủy, Ban Giám hiệu đã quan tâm theo dõi, lãnh đạo, chỉ đạo, hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi để chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường tổ chức các hoạt động, theo tinh thần Nghị quyết số 25-NQ/TW của BCH TW khoá X về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh CNH,HĐH”

Thành tích và sự tiến bộ của tuổi trẻ Nhà Trường là rất đáng tự hào. Thay mặt Đảng uỷ, Ban Giám hiệu tôi nhiệt liệt biểu dương và khen ngợi những thành tích xuất sắc về công tác Đoàn và phong trào đoàn, và sự nỗ lực vươn lên của toàn thể cán bộ, đoàn viên, thanh niên chi Đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua.

Thưa Đại hội! 

Bên cạnh những thành tích, ưu điểm và tiến bộ, chúng ta cần nghiêm túc nhìn nhận những khuyết điểm và hạn chế. Đó là: Việc giáo dục lý tưởng cách mạng và hoài bão cho thanh niên chưa được Đảng ủy và tổ chức Đoàn quan tâm thường xuyên. Cách nhìn nhận, đánh giá thanh niên của một số ít cán bộ, đảng viên chưa thật khách quan, nặng về chỉ trích, phê phán, thiếu sự đồng cảm, chia sẻ với thanh niên. Ban Chấp hành Chi đoàn thanh niên Trường chưa có nhiều biện pháp và hình thức phong phú, linh hoạt để vận động tập hợp thanh niên, nội dung sinh hoạt còn khô cứng, nghèo nàn, thiếu hấp dẫn, mang nặng tính hình thức. Số lượng đoàn viên của chi đoàn mặc dù chiếm 1/3 trong tổng số biên chế của Trường, song đoàn viên đa số là nữ đang ở độ tuổi sinh con, nuôi con nhỏ, đi học tập nâng cao trình độ, đi nghiên cứu thực tế…  nên khó tổ chức các hoạt động. Một số đoàn viên, thanh niên chưa tích cực học tập, rèn luyện, tự lực vươn lên.

Thưa toàn thể các đồng chí!

 Hiện nay các thế lực thù địch đang ra sức lôi kéo, tìm mọi cách để tha hoá thanh niên, cố làm cho thế hệ thanh niên ngày nay phai nhạt lý tưởng cộng sản, quên đi quá khứ hào hùng của lớp cha anh, quên đi tinh thần tự tôn, tự cường của dân tộc. Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng chỉ rõ: “Làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống, lý tưởng, đạo đức và lối sống; tạo điều kiện học tập, lao động, giải trí, phát triển thể lực, trí tuệ cho thế hệ trẻ. Khuyến khích, cổ vũ thanh niên nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão lớn, xung kích, sáng tạo, làm chủ khoa học, công nghệ hiện đại. Hình thành lớp thanh niên ưu tú trên mọi lĩnh vực, kế tục trung thành và xuất sắc sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, góp phần quan trọng vào sự nghiệp CNH, HĐH, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN...”. Đây là vấn đề mà các Đảng ủy, các chi bộ và chi đoàn cần phải đặc biệt quan tâm.

       Thưa Đại hội!

        Về phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ tới, tôi xin trao đổi một số vấn đề sau: Đề nghị Đại hội quan tâm và Ban Chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ mới tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội chi đoàn lần thứ X. Năm mục tiêu mà dự thảo Báo cáo đề ra. Đây là mục tiêu lớn, xuyên suốt cả nhiệm kỳ 2017-2019 của chi Đoàn Trường, tất cả mọi hoạt động của Đoàn trường đều phải bám vào mục tiêu này và phấn đấu thực hiện bằng được mục tiêu này.

Để đạt được các mục tiêu đó các đồng chí đã đưa ra 5 nhóm nhiệm vụ và giải pháp. Tôi đề nghị, sau Đại hội này, Ban Chấp hành Đoàn Trường (khóa X), tiến hành xây dựng Chương trình hành động cụ thể thực hiện Nghị quyết Đại hội để thực hiện mục tiêu lớn và xuyên suốt cả nhiệm kỳ như chủ đề mà Đại hội đã lựa chọn.  

          Thưa toàn thể các đồng chí!

Một nhiệm vụ quan trọng của Đại hội đó là lựa chọn những đoàn viên tiêu biểu nhất, xứng đáng là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền lợi của đoàn viên, bầu vào BCH và bầu Bí thư chi đoàn nhiệm kỳ 2017-2019 để lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết mà Đại hội đã đề ra. Đề nghị các đồng chí đoàn viên phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ bầu đủ số lượng vào BCH để đảm bảo cơ cấu, đảm bảo tính kế thừa, phát triển và lựa chọn giới thiệu và bầu một đồng chí tiêu biểu nhất về phẩm chất đạo đức, trình độ, năng lực và uy tín giữ chức Bí thư chi Đoàn Trường. Cũng tại Đại hội này, các đồng chí đại biểu lựa chọn, bầu đại biểu đại diện cho tuổi trẻ Nhà trường đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối cơ quan tỉnh lần thứ VI.

Thưa Đại hội!

Đảng ta luôn xác định, chăm lo xây dựng tổ chức Đoàn là xây dựng Đảng trước một bước. Bác Hồ kính yêu đã căn dặn: “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết”. Tôi đề nghị các đồng chí UVBCH Đảng bộ Trường, Ban Giám hiệu, Công đoàn, Hội Cựu Chiến binh Trường quan tâm hơn nữa đến công tác Đoàn và phong trào đoàn của Trường, tin tưởng ở thanh niên, giao nhiệm vụ cho thanh niên, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thanh niên hăng hái và tự tin tham gia vào các nhiệm vụ chính trị của Trường.

Với niềm tin tưởng sâu sắc vào tuổi trẻ nhà Trường, với trách nhiệm và tình cảm đối với tuổi trẻ, Ban Đảng uỷ, Ban Giám hiệu nhà Trường tin tưởng chắc chắn rằng trong nhiệm kỳ 2017-2019 công tác Đoàn và phong trào đoàn của Trường sẽ có những chuyển biến sâu sắc, tích cực và giành được những kết quả, thành tích cao hơn.    

Nhân Đại hội này, Đảng uỷ xin gửi lời cảm ơn Ban Thường vụ Đoàn khối cơ quan tỉnh nhiệm kỳ qua đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn, tạo điều kiện để công tác Đoàn và phong trào đoàn của Chi đoàn Trường Chính trị tỉnh đạt được những thành tích quan trọng trong những năm qua.

Trước khi dừng lời! xin được kính chúc các đồng chí đại biểu mạnh khoẻ, hạnh phúc và tiến bộ. Chúc Đại hội thành công.

Xin trân trọng cảm ơn!                                                  


                                                       Thạc sỹ Phạm Thị Thủy                                                       Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh


  Các tin tức   các đoàn thể   khác  

ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2019-2022
Được sự nhất trí của Đảng ủy nhà Trường, Ban Thường vụ Đoàn Khối Cơ quan tỉnh, sáng ngày 08/11/2019 Chi đoàn Trường Chính trị tỉnh đã long trọng tổ chức Đại hội Chi đoàn lần thứ XIChi tiết  
GẶP MẶT CÁC CHÁU THIẾU NIÊN, NHI ĐỒNG NHÂN NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 1/6 (01/06/2019)
Chiều ngày 31/5/2019, được sự nhất trí, tạo điều kiện của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu nhà trường, Công đoàn Trường phối hợp với Chi đoàn thanh niên tổ chức buổi gặp mặt thân mật nhân kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhiChi tiết  
GẶP MẶT KỶ NIỆM 74 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 – 22/12/2018) VÀ 29 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN (22/12/1989 – 22/12/2018)
Sáng ngày 21 tháng 12 năm 2018, Trường Chính trị tỉnh Ninh Bình tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018) và 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2018).Chi tiết  
CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH NINH BÌNH THAM GIA HỘI THI THUYẾT TRÌNH THỰC HIỆN CHỦ ĐỀ CÔNG TÁC NĂM 2018 CỦA BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ TỈNH NINH BÌNH

Ngày 04/7/2018, Công đoàn viên chức tỉnh tổ chức Hội thi thuyết trình Chủ đề công tác năm 2018 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.
Chi tiết  
GẶP MẶT CÁC CHÁU THIẾU NIÊN, NHI ĐỒNG NHÂN NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 1/6 (1/6/2018)
Hòa trong không khí náo nức, khắp nơi cả nước tưng bừng tổ chức ngày Quốc tế thiếu nhi. Chiều ngày 01/6/2018, được sự nhất trí, tạo điều kiện của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu nhà trường, Công đoàn Trường phối hợp với Chi đoàn thanh niên tổ chức buổi gặp mặt thân mật nhân kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi.Chi tiết  
CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH NINH BÌNH THAM GIA GIẢI CẦU LÔNG - BÓNG BÀN - QUẦN VỢT CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG KHỐI CƠ QUAN TỈNH NĂM 2018
Chào mừng thành công Đại hội đại biểu Công đoàn tỉnh Ninh Bình lần thứ XV; nhiệm kỳ 2018-2023 và hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2018, ngày 08/5/2018, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Giải Cầu lông - bóng bàn - quần vợt cán bộ, công chức, viên chức, lao động khối cơ quan tỉnh năm 2018.Chi tiết  
GẶP MẶT KỶ NIỆM 87 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 – 26/3/2018)

Được sự nhất trí của Đảng ủy Nhà trường, chiều ngày 26/3/2018 Chi đoàn Trường Chính trị tỉnh Ninh Bình đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018) nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn trong 87 năm qua.
Chi tiết  
GẶP MẶT CÁC CHÁU THIẾU NIÊN, NHI ĐỒNG NHÂN NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 1/6
Chiều ngày 01/6, được sự nhất trí, tạo điều kiện của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu nhà trường, Đoàn Thanh niên và Công đoàn Trường đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật nhân kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi.Chi tiết  
CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH NINH BÌNH THAM GIA GIẢI CẦU LÔNG, BÓNG BÀN CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG KHỐI CƠ QUAN TỈNH NĂM 2017
Chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh và 25 năm tái lập Đảng ủy khối cơ quan tỉnh. Ngày 19/4/2017, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức giải cầu lông, bóng bàn cán bộ, công chức, viên chức, lao động khối cơ quan tỉnh năm 2017.Chi tiết  
LỄ KỶ NIỆM 86 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 - 26/3/2017)
Được sự nhất trí của Đảng ủy nhà Trường, sáng ngày 24/3/2017 Chi đoàn Trường Chính trị tỉnh đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017) nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn trong 86 năm quaChi tiết  

[1] 2

          Tìm kiếm nhanh
Từ ngày
Đến

          Thư viện ảnh
Ngày nhà giáo 20/11/2013

Trang chủ | Tài liệu | Giới thiệu | Lịch công tác | Liên hệ | Đăng nhập
          .....

Trang thông tin điện tử trường Chính trị tỉnh Ninh Bình
Địa chỉ
: Phường Bích Đào - Thành Phố Ninh Bình. Điện thoại: (0229) 3 871 141
 Email: truongchinhtri.tnb@gmail.com hoặc daotaonb@gmail.comthay man hinh dien thoai | tu van may dong phuc | oder hang quang chau | bep dien tu cong nghiep | mua laptop cu | ong nuoc | khoa hoc thiet ke web tphcm | dan guitar cao cap | cach phat am tieng anh | ban mat ong rung | thi cong phong karaoke | lam bang hieu alu | cam gao nguyen chat tphcm | cho thue container |