Tin tức > Tin tức tổng hợp   
           Tin tức
Skip Navigation Links.

          Hỗ trợ online
 Liên hệ

          Liên kết website


          Thống kê sử dụng
Đã truy cập: 1264001
Đang online: 11

          Tin tức tổng hợp
Khai mạc Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc Vesak 2014
08/05/2014 3:22:55 CH

      Sáng 8/5, Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc Vesak 2014 với chủ đề "Phật giáo góp phần thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ của Liên hợp quốc” đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Phật giáo Quốc tế, chùa Bái Đính (Ninh Bình).

Các đại biểu dự khai mạc Đại lễ. Ảnh: TM
Các đại biểu dự khai mạc Đại lễ. Ảnh: TM

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Sinh Hùng, Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam; Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện các bộ, ngành Trung ương; đại biểu nguyên thủ hoàng gia một số nước, đại sứ đại diện các nước tại Việt Nam; đại diện Liên hợp quốc và các tổ chức Quốc tế; Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng trị sự Trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban tổ chức Đại lễ Vesak 2014 tại Việt Nam; các vị chư tôn đức giáo phẩm đại diện cho Phật giáo các nước và các tông phái Phật giáo trên thế giới; đại diện Liên hợp quốc, các cơ quan của Liên hợp quốc, đại diện các đoàn ngoại giao, tổ chức quốc tế tại Việt Nam cùng các đại biểu đại diện tăng ni, phật tử Việt Nam ở trong và ngoài nước.

Đại biểu tỉnh Ninh Bình có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVDKT.Ư Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và các đồng chí đại diện lãnh đạo tỉnh.

Lễ khai mạc được mở đầu với chương trình nghệ thuật chào mừng đa sắc màu phật giáo. Sau Lễ Tam bảo là phát biểu của Chủ tịch Ủy ban tổ chức Đại lễ Vesak 2014 và Chủ tịch sáng lập Ủy ban Tổ chức Quốc tế, thông điệp của Đức pháp chủ Giáo hội phật giáo Việt Nam.


Quang cảnh Hội trường nơi diễn ra khai mạc Vesak 2014. Ảnh: TM

Đồng chí Nguyễn Sinh Hùng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội đã phát biểu tại lễ khai mạc. Trong đó nhấn mạnh: Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc được tổ chức với quy mô quốc tế là sự kiện quan trọng thể hiện quyết tâm và chủ trương của Liên hợp quốc đối với các hoạt động mang tính quần chúng rộng rãi vì một thế giới hoà bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Sau Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc 2008 được tổ chức thành công tại Hà Nội, Việt Nam, Đại lễ Vesak 2014 lần này tiếp tục được tổ chức tại Bái Đính, Ninh Bình, Việt Nam lại một lần nữa khẳng định Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng và ủng hộ quyết định đúng đắn của Liên hợp quốc chọn ngày Tam hợp Đức Phật là ngày văn hoá tôn giáo thế giới, đồng thời khẳng định việc Nhà nước Việt Nam rất quan tâm và tôn trọng những giá trị đạo đức tốt đẹp của các tôn giáo, trong đó có Phật giáo mang lại cho đời sống xã hội.

Trong quá trình hội nhập và phát triển, Việt Nam sẵn sàng tiếp nhận sự hỗ trợ của bạn bè quốc tế, mở rộng quan hệ hữu nghị hợp tác với các nước và cộng đồng quốc tế trên cơ sở tôn trọng độc lập chủ quyền của nhau, vì lợi ích các bên cùng có lợi trên nền tảng hoà bình và sự phát triển bền vững.

Trong lĩnh vực văn hoá tinh thần, Việt Nam chủ trương bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá truyền thống dân tộc song cũng sẵn sàng tiếp thu đón nhận tinh hoa văn hóa thế giới và hội nhập với các nền văn hoá tiên tiến của nhân loại. Việt Nam luôn tôn trọng các giá trị đạo đức tốt đẹp của tôn giáo đóng góp cho đời sống xã hội từ việc hướng con người tới đạo đức chân, thiện, mỹ, nhất là những giá trị phù hợp với truyền thống văn hoá, đạo đức, lối sống hướng thiện của con người Việt Nam đang tích cực tham gia vào công cuộc xây dựng xã hội mới vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Với vai trò là nước chủ nhà trong tổ chức Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc năm 2014, mong muốn trong những ngày dự Đại lễ Phật đản, các đại biểu sẽ hiểu thêm về đất nước Việt Nam tươi đẹp, nhận thấy ở con người Việt Nam tình cảm chân thành, nhân hậu và sự mến khách thắm tình hữu nghị, hợp tác.

Chương trình nghệ thuật chào mừng Đại lễ.       Ảnh: Thế Minh

Cũng trong chương trình khai mạc đã diễn ra các nội dung quan trọng khác như: nghe cácThông điệp của Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki Moon, Thư ký Ủy ban kinh tế xã hội Liên hợp quốc, Tổng giám đốc Unesco…; nghe thuyết trình về nội dung Phật giáo góp phần thành tựu mục tiêu Thiên niên kỷ của Liên hợp quốc; tiến hành nghi thức lễ tắm phật và nghe bài phát biểu đặc biệt của Thủ tướng Srilanka.

                                                                                                Theo Báo Ninh Bình


Các tin tức   tin tức tổng hợp   khác  

Văn bản số 151/UBND-VP6, V/v tăng cường công tác bảo đảm an toàn thông tin trong thời gian bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.


Chi tiết  
3 kịch bản cho giàn khoan Hải Dương 981

Từng phải trải qua nhiều cuộc chiến tranh, Việt Nam luôn yêu chuộng hòa bình và nỗ lực hết sức để bảo vệ hòa bình. Nhưng giờ đây, một lần nữa Việt Nam lại phải đối mặt với tình trạng bị "giặc đến nhà", buộc phải hành động kiên quyết theo luật pháp quốc tế.


Chi tiết  
Ai thiệt nhiều nhất khi "tăng tuổi làm, giảm lương hưu"?
 “Quỹ BHXH của Việt Nam đang trong tình trạng đáng báo động. Nếu không cải cách kịp thời thì toàn bộ quỹ BHXH sẽ hoàn toàn cạn kiệt vào năm 2034. Hay nói cách khác, toàn bộ lao động nam của Việt Nam dưới 40 tuổi và lao động nữ dưới 34 tuổi sẽ không được nhận lương hưu sau khi nghỉ hưu”.

Chi tiết  
3 bước đuổi giàn khoan HD 981 ra khỏi vùng biển Việt Nam
Trung Quốc giống như một lực sĩ phơi trần cơ bắp trên chính trường quốc tế, nghênh ngang, đe dọa. Họ sẽ không dừng lại chừng nào chưa nhận thấy rủi ro

Chi tiết  
Vụ giàn khoan 981: Thứ trưởng lỡ lời lộ âm mưu thâm độc của Trung Quốc
Trung Quốc sẽ rất "khó nhằn" đối thủ này trên Biển Đông. Không chỉ vì Việt Nam chưa từng bị khuất phục trước cường quyền, mà còn bởi bài học nhãn tiền

Chi tiết  
Người dân ba miền xuống đường phản đối Trung Quốc

Tại Hà Nội, dòng người tập trung trước cửa Đại sứ quán Trung Quốc ngày một đông, yêu cầu Trung Quốc rút ngay giàn khoan Hải Dương - 981 khỏi vùng biển Việt Nam. Tại Đà Nẵng, Huế, TP HCM, người dân cùng xuống đường...


Chi tiết  
Vạch mặt giàn khoan 981 Trung Quốc đưa vào vùng biển Việt Nam

Giàn khoan HD 981 của Trung Quốc hoạt động bất hợp pháp trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam là "Hàng không mẫu hạm dầu mỏ" phục vụ cho toan tính hiện thực hóa đường lưỡi bò cũng như chiến lược khai thác dầu khí Biển Đông.


Chi tiết  
Hội thảo: "Đổi mới công tác quản lý nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ ở các trường chính trị khu vực Bắc Trung bộ"

Sáng ngày 7/4/2014, được sự thống nhất của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa, Trường Chính trị tỉnh đã đăng cai tổ chức Hội thảo khoa học: "Đổi mới công tác quản lý nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ ở các trường chính trị khu vực Bắc Trung bộ".


Chi tiết  
Cầu Long Biên và quá khứ hào hùng của “cây cầu lớn nhất thế giới”

Vào thời điểm mới xây dựng, cầu Long Biên với tên gọi Doumer, dài hơn 2km đã trở thành một trong những cây cầu lớn nhất thế giới, một công trình quan trọng nhất của vùng Viễn Đông.Chi tiết  
Thêm tài liệu quý về chủ quyền biển đảo của Việt Nam

Sắc dụ của vua Gia Long huy động tàu thuyền và dân binh làm công vụ cho thấy, từ năm 1815 triều đình Gia Long đã sớm ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo.


Chi tiết  

[1] 2

          Tìm kiếm nhanh
Từ ngày
Đến

          Thư viện ảnh
Ngày nhà giáo 20/11/2013

Trang chủ | Tài liệu | Giới thiệu | Lịch công tác | Liên hệ | Đăng nhập
          .....

Trang thông tin điện tử trường Chính trị tỉnh Ninh Bình
Địa chỉ
: Phường Bích Đào - Thành Phố Ninh Bình. Điện thoại: (0229) 3 871 141
 Email: truongchinhtri.tnb@gmail.com hoặc daotaonb@gmail.com